măng tây măng tây măng tây măng tây măng tây xanh măng tây xanh măng tây xanh măng tây xanh kỹ thuật trồng măng tây xanh kỹ thuật trồng măng tây xanh cây giống măng tây cây giống măng tây
Cách chế biến rau bò khai thành món ăn ngon mỗi ngày

Cách chế biến rau bò khai thành món ăn ngon mỗi ngày

Bạn có biết đến một loài rau có tên gọi rất đặc biệt: Bò khai? Đó là một loại rau được trồng nhiều ở tỉnh Lạng Sơn. Mọi người thường gọi rau bò khai bằng những cái tên quen thuộc như rau Dạ Hiến hay theo tiếng nói của dân tộc Tày thì đó là rau Phắc Hiển. Loài rau này họ Dây hương.

Mô tả ngắn về rau bò khai

Thoạt nhìn, cây bò khai có hình dáng khá giống với su su nhưng ngon cây mảnh hơn và có màu xanh non. Thân cây rất giòn, do vậy rất dễ bẻ gãy. Bò khai thuộc loại cây thân bò, nó thường bám vào các cây thân gỗ để vươn cao giống như một dạng tầm gửi.
Mua rau bò khai ở đâu? Hầu hết các tỉnh vùng núi phía Bắc của nước ta đều trồng loại rau này, do vậy rất dễ để tìm mua bò khai về làm món ăn thông thường cho mọi người thưởng thức.

bo khai xao cao kho

 

 Thành phần dinh dưỡng có trong bò khai

Cây bò khai chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Trung bình cứ 100g lá bò khai sẽ chứa khoảng 78,8 g nước, protein, gluxit, vitamin và nhiều khoáng chất khác tốt cho cơ thể.

Bên cạnh việc dùng loại rau này làm thực phẩm để chế biến món ăn hàng ngày, bò khai còn được biết đến như một vị thuốc rất tốt chữa bệnh trong Đông Y. Rau bò khai có thể chữa được các bệnh như viêm thận, viêm gan, viêm đường tiết liệu hoặc tiểu tiện không thông. Đặc biệt cây rau Bò khai sắc lấy nước uống chữa bệnh viêm gan siêu vi trùng rất hiệu quả.

 Cách chế biến rau bò khai

Rau Bò khai được chế  biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Bạn có thể chế biến thành các món ăn như bò khai xào tỏi hay phức tạp hơn chút thì xào với trừng, mực, tôm hay nấu canh đều rất ngon và ngọt.

Rau Bò Khai có một mùi vị rất riêng, không thể tìm được sự tương đồng ở bất cứ loại mùi vị nào khác, ai đã ăn loại rau này một lần thì chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị tươi ngon của loại rau này

Tags: , , , , ,

Gọi ngay

Các tin xã hội có thể bạn muốn biết:

Phản hồi của bạn
0937 426 566