măng tây măng tây măng tây măng tây măng tây xanh măng tây xanh măng tây xanh măng tây xanh kỹ thuật trồng măng tây xanh kỹ thuật trồng măng tây xanh cây giống măng tây cây giống măng tây
Chế biến những món ăn hàng ngày thơm ngon, bổ dưỡng trong trái sake

Chế biến những món ăn hàng ngày thơm ngon, bổ dưỡng trong trái sake

Khi các loại rau không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng phổ biến trên thị trường, người tiêu dùng muốn tìm đến những thực phẩm làm từ các loại quả phần nào đảm bảo vệ sinh cũng như muốn thay đổi thực đơn trong gia đình mình.

Trái sake ngày càng được các chị em phụ nữ săn lùng bởi vị ngọt bùi và giàu vitamin, khoáng chất của nó. Nhưng tại sao sake lại hấp dẫn mọi người như vậy?

Sake là một loại cây được trồng tại các vùng nhiệt đới, đây là loại cây phổ biến ở các tỉnh Nam Bộ và được người dân đem chế biến thành các món ăn thông thường trong bữa cơm hàng ngày.Đối với người dân Nam Bộ, loại cây này còn được trồng nhiều hơn cả lúa mì, gạo và ngô. Sake chiên là món ăn đặc trưng của loại quả này. Bên cạnh việc dùng nó như một món rau, sake còn được dùng làm một món tráng miệng cũng rất thú vị.

sake chien

Quả Sa kê chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Sake là một loại quả chứa hàm lượng dinh dưỡng tương đối cao. Trong Sa kê giàu vitamin, khoáng chất, cacbon hidrat và protein. Do vậy, một trái sa kê có thể cung cấp lượng carbon hidrat cho một bữa ăn hàng ngày cho cả một gia đình.

Sake được bao bọc bởi một lớp vỏ màu xanh với nhiều gai non bên ngoài giống hình trái mít. Khi chế biến phải gọt bỏ lớp vỏ này và phần hạt bên trong thì mới có thể ăn được.

Cây sake chữ bệnh gì? Với hàm lượng dinh dưỡng cao như đường ngọt 11 gam; chất xơ 4.9 gam; chất béo 0.23 gam; đạm 1.07 gam…nước 70.65 gam, vitamin B1 0.110mg (10%), riboflavin (vit. B2) 0.030mg (3%); niacin (vit. B3) 0.9mg (6%); pantothenic acid (B5) 0.457 mg (9%); vitamin B6 0.1mg (8%); choline 9.8mg (2%); vitamin C 29mg (35%)…vitamin E 0.1mg (1%); vitamin K 0.5μg (0%). Sake có thể giúp con người chữa được nhiều bệnh tật.

Tags: , , , , , , , ,

Gọi ngay

Các tin xã hội có thể bạn muốn biết:

Phản hồi của bạn
0937 426 566