măng tây măng tây măng tây măng tây măng tây xanh măng tây xanh măng tây xanh măng tây xanh kỹ thuật trồng măng tây xanh kỹ thuật trồng măng tây xanh cây giống măng tây cây giống măng tây
“Toyota chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam” - TOYOTA Yên Nghĩa

“Toyota chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam”

Ngày 28/02/2016, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) tổ chứcLễ phát động chương trình “Toyota chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam” tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Ủy ban ATGTQG, các thành viên thuộc Diễn đàn Otofun và các cơ quan thông tấn báo chí.
Chương trình “Toyota chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam” là một hoạt động trong khuôn khổ “Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2018” được ký kết giữa TMV và Ủy ban A TGTQG. Mục đích của Chương trình nhằm tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về an toàn giao thông của người tham gia giao thông; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông của các cơ quan chức năng; qua đó, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, và xây dựng văn hóa giao thông văn minh, an toàn cho Việt Nam.

“Toyota chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam” 

  • Chương trình “Toyota chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam” được triển khai với hoạt động khởi đầu là Chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông nhằm, khuyến khích việc thay đổi hành vi của người điều khiển ô tô tại Việt Nam, tập trung vào 3 nội dung, gồm: “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Không lái xe khi đã uống rượu / bia”, và “Thắt dây an toàn khi lái xe ô tô”. Cụ thể, chương trình được triển khai với các hoạt động như sau:, Chương trình phối hợp với Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) phát sóng liên tục các tiểu phẩm tuyên truyền về 3 nội dung “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Không lái xe khi đã uống rượu / bia”, và “Thắt dây an toàn khi lái xe ô tô” trên kênh VOV Giao thông Quốc gia (91 MHz) trong khung giờ 8:00-8:30 và 18:00-18:30 hàng ngày (trong quý 1 năm 2016) tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hướng tới đối tượng trực tiếp là người điều khiển ô tô. Các tiểu phẩm thể hiện những tình huống trong thực tế cuộc sống hàng ngày: như việc một người mẹ vừa lái xe chở con gái trên xe vừa dùng điện thoại post ảnh lên facebook và gây ra tai  nạn; hoặc tình huống người bố đón con từ trường về nhà trong tình trạng say rượu và gây tai nạn; hay tai nạn xảy ra vì không cài dây an toàn khi lái xe… đã có tác động trực tiếp và mạnh mẽ đến nhận thức của người điều khiển ô tô, gợi họ nhớ đến trách nhiệm của bản thân đối với sự an toàn của chính bản thân, gia đình và những người xung quanh. Với những thông điệp đầy ý nghĩa “Không có cuộc gọi, tin nhắn nào quan trọng hơn cuộc sống của bạn” hay “Không lái xe khi đã uống rượu/bia”…, các tiểu phẩm tuyên truyền đã phần nào góp phần giúp từng bước thay đổi nhận thức và dần từ bỏ những thói quen mất an toàn của người điều khiển ô tô.
  • Nhằm tăng cường hiệu quả tuyên truyền các thông điệp ý nghĩa về ATGT nói trên trong cộng đồng, chương trình còn trưng bày các poster tuyên truyền với nội dung nói trên tại Trụ sở chính, các chi nhánh, Hệ thống đại lý và các nhà cung cấp của TMV, văn phòng ủy ban ATGT các tỉnh thành phố, các trung tâm đăng kiểm, các trạm thu phí & các trung tâm đào tạo & sát hạch lái xe tại 63 tỉnh/thành trên cả nước; bên cạnh việc đăng nội dung tuyên truyền này trên các màn hình LCD tại các tòa nhà lớn tại Hà Nội và HCM.
  • TMV và Ủy ban ATGTQG phối hợp với diễn đàn Otofun (www.otofun.net)- một trong những diễn đàn ô tô có cộng đồng mạng lớn nhất Việt Nam với gần 300.000 thành viên, đã tổ chức lễ phát động và giới thiệu Cuộc thi sáng tác phim ngắn (video clip) với 2 chủ đề gồm: “Không nhắn tin khi lái xe” và “Thắt dây an toàn khi lái xe”; và thiết kế nhãn dán (sticker) tập trung vào nội dung “Không nhắn tin khi lái xe”. Cuộc thi này sẽ được thực hiện trong thời gian từ 29/2/2016 – 9/4/2016thông qua mạng xã hội tại địa chỉ http://www.facebook.com/ViATGTVN2016. Nội dung của các video clip và sticker tập trung hướng tới những hành vi tích cực và các hoạt động lái xe an toàn cho người điều khiển ô tô và người ngồi trong xe. Cuộc thi dành cho đối tượng công dân Việt Nam có tài khoản Facebook đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam. Thí sinh có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (không quá 5 thành viên/nhóm). Tổng giá trị giải thưởng lên tới 50 triệu đồng, bao gồm 2 giải cho 2 video clip xuất sắc nhất tại mỗi nội dung, 1 giải cho sticker xuất sắc nhât. Bên cạnh đó, chương trình còn có giải thưởng hàng tuần, mỗi tuần 4 giải dành cho những video clip và sticker có lượt chia sẻ cao nhất tại từng tuần. Dự kiến, Lễ trao giải sẽ diễn ra vào cuối tháng 4/2016.

Trong khuôn khổ hợp tác với Ủy ban ATGTQG, TMV sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động khác trong thời gian tới như: Trao tặng dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho công tác kiểm tra thanh tra giao thông; Hỗ trợ nạn nhân, thân nhân nạn nhân tai nạn giao thông; và Hỗ trợ Bộ GTVT trong việc xây dựng các tiêu chuẩn kiểm định về an toàn kỹ thuật và môi trường của phương tiện.
Thể lệ Cuộc thi sáng tác phim ngắn (video clip) và thiết kế nhãn dán (sticker)

Gọi ngay

Các tin xã hội có thể bạn muốn biết:

Phản hồi của bạn
0937 426 566